มองมุมกลับ หากบุหรี่ไฟฟ้า ถูกฎหมาย 

บุหรี่ไฟฟ้านั้นบางประเทศนั้นยังไม่ถูกกฎหมายอย่างชัดเจน ซึ่งบางประเทศนั้นเริ่มมีการทำให้บุหรี่ไฟฟ้านั้นถูกต้องตามกฎหมาย และ มีการให้ขายบุหรี่ไฟฟ้าได้ตามพื้นที่สาธารณะแล้วด้วยเช่นกัน ซึ่งในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปดูมุมกลับกันบ้างว่าถ้าหากว่าเรานั้นปล่อยให้บุหรี่ไฟฟ้านั้นถูกต้องตามกฎหมายและ ในมุมกลับกันจะมีสิ่งใดที่เกิดขึ้นบ้างจะดีขึ้น หรือ แย่ลงกันแน่   การเข้าสังคมที่ไม่กลิ่นเหม็นจากบุหรี่แบมวน   อย่างแรกเลยนั้นคือในเรื่องของ บุหรี่แบบมวนนั้น ค่อนข้างจะมีกลิ่นเหม็นอย่างมาก และทำให้ในพื้นที่ส่วนรวมนั้นเกิดกลิ่นที่ไม่พึ่งประสงค์ได้ด้วยเช่นกัน และถ้าหากว่าบุหรี่ไฟฟ้านั้นถูกต้องตามกฎหมายนั้นในพื้นที่โล่งแจ้งนั้น ก็จะทำให้ในเรื่องของกลิ่นของบุหรี่แบบมวนนั้น ไม่มี หรือ น้อยลง และ ส่งผลในเรื่องของกลิ่นนั้นน้อยลงและอาจจะหายไปในที่สุดก็เป็นได้   สามารถใช้ทางการแพทย์ได้   การน้ำเข้าบุหรี่ไฟฟ้า และ…

Read more

ของชำร่วย “งานแต่ง” ควรเลือก ให้ถูกใจผู้รับ

ในงานแต่งนั้นของชำร่วยนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กับเรื่องของอาหาร ภายในงานด้วยเช่นกัน การเลือกของชำร่วย ให้เหมาะในงานแต่งของเราเองก็สำคัญอย่างมากด้วยเช่นกัน ก่อนที่เรานั้นจะเลือกรับบริการรับทำของชำร่วยนั้น เราจะต้องรู้ก่อนว่าในการเลือก ของชำร่วยอย่างไรให้ถูกใจผู้รับกันบ้าง เรานั้นควรจะเลือกอย่างไร  เลือกของชำร่วยที่เหมาะกับงานแต่งของเรา   ของชำร่วยนั้นมีความสำคัญอย่างมาก ที่จะต้องคิดถึงผู้รับ ซึ่งการเลือกของชำร่วยให้เหมาะสมกับงานของเรานั้นเรื่องที่สำคัญอย่างมากเลยนั้นคือ การเลือกขอวชำร่วย ให้เหมาะสมกับงานแต่งของเรานั้นมีความสำคัญ ให้เรานั้นเลือกของของชำร่วยที่เหมาะสมกับงานของเรา  ให้ไปในทิศทางเดียวกัน เพื่อที่จะทำให้ของชำร่วยของเรานั้นดูเข้ากัน และ กลมกลืนกับงานของเราด้วยเช่นกัน   เลือกของชำร่วย ที่มีความหมายที่ดี   การเลือกของชำร่วยอีกเรื่องที่สำคัญอย่างมากเลยนั้นคือ “การเลือกจากความหมาย” …

Read more

ทำไมต้องซื้อ บ้านในอยุธยา

เชื่อว่ามีหลายคนที่กำลังมองหาหรือเลือกต้องการเข้าไปเลือกซื้อบ้านในอยุธยาเพื่อใช้เป็นที่อยู่อาศัยสำหรับการเข้าไปทำงานหรือตั้งถิ่นฐานใหม่ของคุณเองและแน่นอนว่าในโครงการบ้านในอยุธยาปัจจุบันมีหลากหลายโครงการที่น่าสนใจเช่นเดียวกันแต่ละโครงการก็มีราคาที่แตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับความสามารถและความต้องการในการเลือกซื้อบ้านของผู้ซื้อเองสำหรับใครที่ลังเลว่าจะเลือกซื้อบ้านในอยุธยาดีหรือไม่หรือมีเหตุผลอะไรที่เราควรเลือกซื้อบ้านในอยุธยาวันนี้เรามาฟังจะทำให้เหตุผลกันดูก่อนเพื่อที่จะช่วยทำให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อโครงการบ้านในอยุธยาได้ง่ายมากขึ้น เหตุผลสำคัญที่จะต้องเลือกซื้อ บ้านในอยุธยา อยุธยาถือว่าเป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยวอีกเมืองหนึ่งในประเทศไทยเลยก็ว่าได้ไม่ว่าจะเป็นวัดสถานที่โบราณสถานต่างๆรวมไปถึงยังเป็นอีกหนึ่งแหล่งสำหรับการทำงานสร้างงานโรงงานอุตสาหกรรมต่างๆมากมายก็ตั้งอยู่ในอยุธยาเช่นเดียวกันดังนั้นจึงมีเหล่าชนแรงงานต่างๆเข้ามาอยู่อาศัยที่จังหวัดอยุธยากันเพิ่มมากขึ้นทุกวันแล้วแน่นอนว่าการจะเช่าห้องอยู่หรือการเช่าบ้านอยู่อาจจะไม่ตอบโจทย์ของการทำงานอีกต่อไปในปัจจุบันคุณสามารถเข้ามาเลือกซื้อบ้านในอยุธยาได้และแน่นอนว่าเหตุผลที่คุณควรเลือกซื้อบ้านในอยุธยาคือ แน่นอนว่ามันทำให้คุณมีบ้านเป็นของตัวเองไม่ต้องเช่าบ้านอยู่เงินค่าเช่าให้คุณจ่ายไปอย่างน้อยคุณก็แลกกับมาเป็นบ้านของตัวคุณเองได้ความเป็นอิสระในการอยู่บ้านมากขึ้นยิ่งถ้าคุณเลือกซื้อโครงการบ้านในอยุธยาที่ดีขึ้นมาหน่อยช่วยทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ของคุณดีมากขึ้น ราคาบ้านในอยุธยาจะไม่แพงมาก คุณสามารถเข้ามาเลือกซื้อโครงการบ้านที่สนใจได้อย่างไม่ต้องกังวลว่าจะเกิดปัญหาทางการเงินหรือก่อนที่จะซื้อก็สามารถเข้ามาขอคำแนะนำขอความช่วยเหลือในการเลือกซื้อบ้านกับทางทีมงาน  sarithorn ได้  เรามีทีมงานมืออาชีพที่จะคอยให้คำแนะนำและช่วยคุณทำให้เลือกซื้อโครงการบ้านที่ตอบโจทย์มากที่สุด การเลือกซื้อบ้านในปัจจุบันอาจจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปหากคุณได้ลองเข้ามาทำความรู้จักกับ sarithorn เรามีหลากหลายโครงการบ้านในอยุธยาให้คุณได้ลองเข้ามาทำความรู้จักและเลือกซื้อทั้งนี้ลูกค้าสามารถเข้ามาเช็คการขอสินเชื่อกับเราก่อนขอสินเชื่อบ้านได้เพื่อทำให้คุณมั่นใจได้มากขึ้นว่าการยื่นกู้สำหรับการซื้อบ้านในอยุธยาคุณจะผ่านอย่างแน่นอน สำหรับใครที่ยังลังเลใจอยู่ว่าจะเลือกซื้อบ้านในอยุธยาเป็นของตัวเองดีหรือไม่ด้วยเหตุผลเหล่านี้แล้วอาจจะช่วยทำให้คุณสบายใจได้ง่ายมากขึ้นหากคุณต้องการคำแนะนำเพิ่มเติมหรือต้องการความช่วยเหลือในการเลือกซื้อบ้านในอยุธยาสามารถเข้ามาสอบถามกับทางทีมงานของเราได้ตลอดเวลาทำการ

Read more

ใบอนุญาต  workpermit กับ เรื่องที่ไม่ควรมองข้าม

การที่ชาวต่างชาติเมาทำงานในประเทศนั้นเรื่องของกฎหมายนั้นเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก ซึ่งเจ้าของธุรกิจหรือว่านายจ้างนั้นจะต้องตรวจสอบให้ดีก่อนว่าแรงงานที่เราจะจ้างมานั้นเป็นเรื่องงานที่มีการขอ ทํา workpermit ให้ชาวต่างชาติ มาอย่างถูกต้อง และ ถูกฎหมายหรือไม่  ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องของ การทำ workpermit ให้ชาวต่างชาติ เพื่อที่เรานั้นจะได้ทำความเข้าใจกับเรื่องของ workpermit  Workpermit คืออะไร   Workpermit  คือ ใบอนุญาติในการทำงาน หรือ ประกอบอาชีพสำหรับชาวต่างชาติ  ซึ่งจะเป็นเอกสารสำคัญอย่างมากเมื่อเรา หรือ…

Read more

เราใช้อะไรตัดสินว่าบริษัทนี้รับ สร้าง บ้าน คุณภาพ

การสร้างบ้านคือหนึ่งในความฝันของหลายๆ คนเลยก็ว่าได้ ส่วนหนึ่งก็เพราะว่าเมื่อเรานั้นสร้างบ้าน เราก็จะมีที่พักอาศัยเป็นของตนเอง ยิ่งหากว่าบ้านของเรานั้นมีบริเวณด้วยแล้ว เราก็จะมั่นใจได้ในอีกลำดับหนึ่งเลยว่าบ้านหลังนี้ เป็นของเราอย่างแท้จริง แต่เมื่อเราจะมีบ้านสักหลัง เราก็ต้องเลือกว่าจะสร้างบ้านกับใครดี และเราใช้อะไรตัดสินว่าบริษัทนี้รับสร้าง บ้านคุณภาพ มาดูพร้อมๆ กันเลย  1.ประวัติเก่าในการสร้างบ้าน  การจะเชื่อมั่นในอะไรสักอย่างเราจะต้องพิสูจน์ ซึ่งการพิสูจน์ที่แท้จริงและได้ผลดีที่สุดก็คือพิสูจน์ด้วยตนเอง โดยเราควรเลือกดูบ้านจริงที่ทางบริษัทได้ทำการสร้างเอาไว้เรียบร้อย คุณอาจจะขับรถไปดูบ้านที่ทางบริษัทได้แจ้งเอาไว้ว่า มีการก่อสร้างไว้ในปีใด จากนั้นก็พิจารณาโดยรอบว่าเราพอใจหรือไม่ แต่อย่างไรก็ดี ไม่ควรถึงขั้นเข้าไปขอดูในบ้าน เพราะอาจจะทำให้เจ้าของบ้านนั้นอึดอัดใจได้…

Read more

รับเหมาก่อสร้างอาคาร ค่าแรงเท่าไหร่ จ้างแบบไหนดี

ไม่กี่ปีที่ผ่านมาค่าก่อสร้างก็เพิ่มขึ้นแบบทวีคูณ สาเหตุที่ปรับค่าจ้างให้สูงกว่าค่าแรงขั้นต่ำ ปัจจัยแรกคืองานก่อสร้างเกินกำลัง แม้จะมีแรงงานเพื่อนบ้านเข้ามาในตลาดบ้าง แต่ก็ไม่ได้ลดค่าจ้างลง แถมยังขึ้นราคาเป็น 700 – 900 บาทต่อวันอีกด้วย เท่ากับคนไทยเลย แล้วเมื่อมีการก่อสร้างเกิดขึ้นคุณจะเลือกบริษัทรับเหมาก่อสร้างอาคารอย่างไร และต้องมีงบประมาณเท่าไหร่ มาดูกัน  ค่าแรงรับเหมาก่อสร้างอาคาร  ส่วนมากบริษัทรับเหมาก่อสร้างอาคารจะมีใบเสนอราคาที่รวมทุกอย่างมาให้คุณแล้วอย่างละเอียด แต่สำหรับใครที่จะหาข้อมูลคร่าว ๆ ก่อน เราก็มีมาบอกกัน  ราคางานเทปูน ค่าแรงเริ่มต้น 100…

Read more

วิธีล้างข้อมูลในโทรศัพท์ รับรองว่าเครื่องของคุณจะไม่ค้างอีกต่อไป

แน่นอนเลยว่าทุกคนต้องเคยเจอกับปัญหามือถือค้าง กดอะไรไม่ได้ หน้าจอค้างอยู่ที่เดิมไม่ขยับเขยื้อน หรือกดไปแล้วกว่าจะสั่งการก็รอตั้งเกือบนาที มันเป็นปัญหาที่ทำให้หงุดหงิดและเสียเวลาอย่างมาก ซึ่งสาเหตุของเครื่องค้างอาจจะเป้นเพราะข้อมูลในโทรศัพท์เยอะเกินไป ใช้งานแอพแล้วไม่ได้ปิด รวมไปถึงการใช้งานอย่างต่อเนื่องจนทำให้เครื่องร้อนและช้านั่นเอง ซึ่งวิธีการแก้ปัญหามือถือค้างก็จะมีดังนี้ ตรวจสอบแบตเตอรี่ ละกระตุ้นการทำงานด้วยการชาร์จแบต อย่างแรกเลยคือให้ตรวจสอบแบตเตอรี่ก่อนว่าหมดหรือไม่ โดยนำเอามือถือของเราไปเสียบชาร์จ เมื่อไฟเข้าแล้วหน้าจอก็จะสามารถใช้งานได้ตามปกตินั่นเอง ลองรีสตาร์ทเครื่อง ถ้าหากพบปัญหามือถือดับเองหรือรีสตาร์ตเรื่อย ๆ ก็ให้ลองจัดการรีสตาร์ตเครื่องด้วยตัวเองหรือปิดเครื่องแล้วเปิดใหม่สักรอบ หรือถ้าหากเครื่องค้างก็ให้ใช้วิธี Hard Reset ด้วยการกดปุ่ม Power…

Read more

5 แอพตัวช่วยวัยเรียนประหยัดเวลาทำงาน

เมื่อถามน้องๆ วัยเรียนในปัจจุบันแล้วก็จะมีแท็บเลตเป็นของคู่ใจมากกว่าสมุดปากกา เพราะเดี๋ยวนี้อุปกรณ์ต่างๆ เหล่านั้นได้ย่อลงมาอยู่ในแท็บเล็ตไปหมดแล้ว ด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานทำให้แท็บเล็ตเป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับน้องๆ วัยเรียน เพราะนอกจากจะช่วยทุ่นเวลาในการเรียนแล้ว ยังมีความสวยงามน่าจด น่าเขียนและน่าอ่านมากขึ้นด้วย ในวันนี้จะขอมาแนะนำแอพที่จะมาเป็นตัวช่วยในการเรียนของน้องๆ กันเลยดีกว่า 5 แอพตัวช่วยวัยเรียนประหยัดเวลาทำงาน Evernote Evernote จะช่วยให้คุณสามารถซิงค์ สิ่งต่างๆ รวมถึงบันทึกส่วนตัวได้ในทุกอุปกรณ์ ทำให้่ายและสะดวกเมื่อต้องเปลี่ยนเครื่องมือที่ใช้ คุณสามารถจดบันทึกในรูปแบบต่างๆ เช่น ข้อความ รูปภาพ…

Read more

5 คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คราคาประหยัดสำหรับนักเรียนนักศึกษา

ในปัจจุบันคนเราได้ปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตเข้ามาอยู่ในระบบออนไลน์อย่างเต็มรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ชีวิตประจำวัน เช่นการเล่นโซเชียลมีเดีย การติดต่อสื่อสาร การซื้อของ รวมไปถึงการเรียนผ่านระบบออนไลน์ เพราะปัจจัยหลักเลยก็คือโควิด 19 ที่กำลังระบาดในปัจจุบัน การเปิดเรียนแบบออนไซต์ก็อาจจะทำให้เสี่ยงมากจนเกินไป ดังนั้นจึงมีการปรับการเรียนการสอนให้เข้ามาอยู่ในระบบออนไลน์ สำหรับอุปกรณ์ในการเรียนออนไลน์ที่ควรจะมี นั่นคือโน๊ตบุ๊คสักเครื่อง น้องๆ หลายคนที่กำลังมองหาโน๊ตบุ๊คราคาประหยัด สำหรับการเรียนออนไลน์ต้องไม่พลาดเลยกับ 5 คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คราคาประหยัดสำหรับนักเรียนนักศึกษา 5 คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คราคาประหยัดสำหรับนักเรียนนักศึกษา Acer รุ่น ASPIRE…

Read more

ประวัติความเป็นมากว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ให้เราได้เห็นในปัจจุบัน

คอมพิวเตอร์ เป็นอุปกรณ์ไอที ที่จะขาดไปไมได้เลยในยุคสมัยนี้ เพราะจะต้องใช้ในการทำงาน รวมไปถึงการเรียนการสอนด้วย เพราะน้องๆ เรียนออนไลน์กันมากขึ้น เพราะโควิด-19 จึงให้มีการเรียนออนไลน์ ซึ่งต้องการคอมพิวเตอร์ ซึ่งหลายคนก็ยังไม่รู้ถึงที่มาของคอมพิวเตอร์ว่าเป็นมาอย่างไร กว่าจะได้มาตั้งให้เราเห็นในปัจจุบันนี้  ประวัติความเป็นมาของคอมพิวเตอร์  คอมพิวเตอร์ (computer) หรือศัพท์บัญญัติราชบัณฑิตยสภาว่า คณิตกรณ์ เป็นเครื่องจักรแบบสั่งการได้ที่ออกแบบมาเพื่อดำเนินการกับลำดับตัวดำเนินการทางตรรกศาสตร์หรือคณิตศาสตร์ โดยอนุกรมนี้อาจเปลี่ยนแปลงได้เมื่อพร้อม ส่งผลให้คอมพิวเตอร์สามารถแก้ปัญหาได้มากมาย คอมพิวเตอร์นั้นประดิษฐ์ออกมาให้ประกอบไปด้วยความจำรูปแบบต่าง ๆ เพื่อเก็บข้อมูลอย่างน้อยหนึ่งส่วนที่มีหน้าที่ดำเนินการคำนวณเกี่ยวกับตัวดำเนินการทางตรรกศาสตร์…

Read more